Giáo viên dự giảng trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và đánh giá chất lượng dạy và học

Việc thăm lớp dự giờ có ý nghĩa vô cùng quan trọng  không chỉ giúp cho cán bộ quả lý nắm bắt được năng lực sư phạm của mỗi giáo viên mà còn giúp cho nhiều giáo viên khác khi đi dự giờ học tập, rút kinh nghiệm từ tiết dạy của đồng nghiệp, giúp cho họ học hỏi được các biện pháp sáng tạo khi  xử lí các tình huống từ hoạt động dạy học của đồng nghiệp. Về giáo giên trực tiếp giảng dạy  dự giờ sẽ giúp cho giáo viên chủ động, tích cực hơn trong bài giảng của mình, thông qua nhận xét của các đồng nghiệp giáo viên sẽ khắc phục và rút kinh nghiệm được những thiếu xót trong quá trình giảng dạy của mình.
Nhận thức được tầm quan trọng của việc thăm lớp dự giờ, Trung tâm Hoa Anh Đào thường xuyên tổ chức các buổi dự giảng luân phiên giữa các giáo viên của trung tâm. Đây là hoạt động thường kỳ của trung tâm nhằm mục đích tạo điều kiện cho giáo viên được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy. Từ đó, mỗi giáo viên sẽ tích lũy được những phương pháp giảng dạy phù hợp và có tính hiệu quả cao, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong công tác chăm sóc và can thiệp cho các trẻ tại Trung tâm mình.

Với mỗi giáo việc đánh giá được tiến hành thông qua các bước sau;
Bước 1 đánh giá thông qua kế hoạch giáo dục cá nhân, và giáo án nhóm lớp do GV đưa ra và công tác chuẩn bị soạn giảng.
Bước 2 đánh giá thông qua việc thăm lớp dự giờ quan sát tiết học GV làm việc với trẻ.
Bước 3 đánh giá thông qua sự tiến bộ của trẻ theo từng quý.
Bước 4 đánh giá GV thông qua các đồng nghiệp.
bước 5 đánh giá GV thông qua sự phản hồi từ phía phụ huynh học sinh.
Bước 6 GV tự đánh giá chính mình.
Tham gia các buổi dự giảng có hơn 20 giáo viên của trung tâm. Các giáo viên lần lượt thực hiện bài giảng của mình đối với từng học sinh đã được phân công.

Thông qua các buổi thăm lớp dự giờ này của giáo viên, học sinh sẽ được đánh giá một cách toàn diện cả về mặt nhận thức, ngôn ngữ, vận động và các kỹ năng khác… Từ đó, giáo viên có thêm cơ sở để bổ sung vào kế hoạch học tập của từng học sinh. Giáo viên tham gia các buổi dự giảng với tinh thần tích cực, chủ động lắng nghe, quan sát, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình giảng dạy.
Kết thúc mỗi đợt dự giảng mỗi giáo viên đã tích luỹ cho mình những phương pháp, kỹ năng giảng dạy phù hợp với từng học sinh; tiếp thu những phương pháp mới để vận dụng trong từng tiết dạy.

Một số hình ảnh thăm lớp dự giờ nhóm lớp và giờ can thiệp cá nhân

Dự giờ nhóm béDự giờ cá nhân


 
Dự giờ nhóm lớn

Read 3060 times
Top